Những loại hoa quả nên ăn khi bị mất ngủ

Có rất nhiều người mắc bệnh mất ngủ và tìm mọi biện pháp để chữa trị, và một trong những biện pháp đó là sử dụng thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày chỉ cần bạn duy trì một chế độ ăn uống thì việc mất ngủ của bạn sẽ được cải thiện. Dưới đây là những loại hoa quả bạn nên ăn khi bị mất ngủ.

qua anh dao tri mat ngu

Quả anh đào trị mất ngủ

1. Quả Anh Đào

Quả anh đào là một loại quả coi như là trợ thủ cho những người mất ngủ đặc biệt là những bà bầu bởi vì trong quả anh đào có chứa hormone metalonin quả này có thể ăn tươi hay dùng bánh mì bơ kẹp anh đào khô ăn trước khi đi ngủ như thế bạn sẽ có được một giấc ngủ sâu hơn.

2. Chuối

Chuối làm tăng hàm lượng axit  amino trong não, làm tăng hàm lượng serotonin và đem lại cơn buồn ngủ. Ngoài ra, hàm lượng magie trong chuối cũng giúp cơ bắp thư giãn, xả stress và có tác dụng an thần hiệu quả.

3. Dưa bở

Dưa bở cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, dưa bở còn góp phần trị bệnh mất ngủ cho bà bầu. Để chữa chứng mất ngủ, có thể dùng dưa bở nấu với hạt sen, hoa nhài và đường mỗi ngày 1 lần.

dua bo giup an than

Dưa bở giúp an thần

4. Quả bơ

Các sản phẩm phẩm chế biến từ bơ đều chứa tryptophan, nhờ đó mà ăn uống nhiều quả bơ sẽ có một giấc ngủ sâu giấc.

Trên đó là những loại quả giúp an thần cho các bạn vì thế sử dụng những loại hoa quả này thường ngày sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ sâu giấc và giúp cho cơ thể thư giãn thoải  mái.