Những điều cần biết về thuốc ngủ

Với những người bị bệnh mất ngủ thì họ luôn sử dụng tới những viên thuốc ngủ để giúp họ có được giấc ngủ ngon hơn nhưng cái gì nó cũng có những tác hại của nó nếu sử dụng thuốc ngủ nhiều sẽ rất hại đến cơ thể của bạn. Dưới đây là những thông tin về thuốc ngủ bạn cần phải biết.

Trong thuốc ngủ có thành phần thuốc an thần ambien và đó là những loại thuốc chỉ được sử dụng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc những người mất ngủ dưới 3 tháng ( mất ngủ ngắn hạn) thì thường được các bác sỹ kê cho toa thuốc này còn với những bệnh nhân mà tình trạng kéo dài liên tục thì cần phải có những biện pháp riêng.

thuocngu

Thuốc ngủ trên thị trường hiện nay

Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ mình bị chứng mất ngủ ngắn hạn hay mãn tính vì khi đã uống thuốc quá  lâu và liên tục trong một thời gian dài, họ giống như một người đã nhuộm tóc quá lâu đến nỗi không còn nhớ màu tóc thật của mình là gì nữa.

Tuy nhiên, mặt trái rất lớn của loại thuốc này là có thể gây nghiện. Vào lúc đó, tạp chí Time đã đăng bài báo “Mặt trái đen tối của Halcion” trong khi loại thuốc mới Ambien lại làm cho mọi người yên tâm hơn khi vẫn đem lại sự yên tĩnh cho GABA (một loại amino acid không thể thiếu đối với cơ thể để đảm bảo duy trì sự hoạt động bình thường của não bộ, đặc biệt là các neuron thần kinh) nhưng không gây nghiện.

Vào năm 1996, trên New York Times, một bác sĩ cũng khẳng định Ambien không có tác hại vật lý và không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Việc gây nghiện có liên quan chặt chẽ với “mức chịu đựng” của người sử dụng đối với liều lượng của thuốc. Tình trạng “phụ thuộc thuốc” xảy ra khi người dùng phải tăng liều thuốc để thấy có tác dụng tương tự, hay việc đột ngột ngưng sử dụng thuốc gây nguy hiểm đến cả tính mạng của người dùng.

matngu

Tâm an lạc tiên giúp trị mất ngủ hiệu quả

Việc bị “phụ thuộc thuốc” như trên cũng là một dấu hiệu của việc nghiện thuốc tuy rằng ý nghĩa của hai tình trạng này không hoàn toàn giống nhau. Bệnh nhân ung thư bị phụ thuộc vào thuốc giảm đau nhưng họ cảm thấy đỡ hơn nhờ uống thuốc đó. Ngược lại, những người bị nghiện thuốc giảm đau bắt buộc phải uống thuốc ở liều lượng ngày càng cao hơn, bất kể việc đó rất nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Vì thế những người mất ngủ dài cần phải tìm biện pháp chữa trị khác mà không nên sử dụng loại thuốc ngủ này nhiều rất có hại cho sức khỏe của bạn.