4 bài thuốc chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả

Mất ngủ là một căn bệnh xảy ra trên mọi đối tượng nhưng nó xảy ra nhiều hơn ở những người trung tuổi, những người già. Để có thể loại bỏ được chứng mất ngủ này người bệnh nên sử dụng những bai thuốc sau đây:

1/ Sử dụng trà hoa tam thất

Đây là biện pháp chữa mất ngủ không dùng thuốc đơn giản mà đạt hiệu quả khá cao. Hoa tam thất với thành phần chính là hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2, có vị ngọt, mát. Thảo dược này có rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh như giúp giảm huyết áp, giải độc gan, bệnh tiểu đường…và phổ biến được nhiều người sử dụng để điều trị mất ngủ, trấn tĩnh, an thần, cho giấc ngủ sâu. Tốt nhất là dùng loại hoa chưa nở, phơi sấy khô, đóng gói dùng dần.

Cách sử dụng rất đơn giản: mỗi ngày 2 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi.

hoa-tam-that

Trà hoa tam thất chữa mất ngủ

2/ Táo chua

– 50g hạt táo chua, đem giã nhuyễn, đun thật sôi với 300 ml nước trong khoảng 15 phút.

– Uống đều đặn hàng ngày trước khi đi ngủ, bài thuốc này sẽ giúp người già có giấc ngủ ngon và sâu đấy.

Trong hạt táo có tinh dầu giúp an thần và dưỡng não giúp điều trị bệnh mất ngủ ở người cao tuổi rất tốt.

3/ Chữa bằng hột nhãn

– 100g hột nhãn tươi. 200ml nước. Nấu thành dạng canh uống, để nguội. Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút dùng đều đặn hàng ngày.

– Canh nhãnh tươi giúp máu lưu thông lên não tốt hơn, giúp trí óc người già bớt căn thẳng, nhất là giảm chứng bệnh đau đầu nguyên nhân gây bệnh mất ngủ ở người già.

long-nhan

Hạt nhãn chữa mất ngủ hiệu quả

4/ Sử dụng đậu xanh

– 50g đậu xanh, 10g đường phèn nấu với 200ml nước. Cho người bệnh dùng khi còn nóng, có thể thêm sữa khi ăn để hợp khẩu vị hơn.

– Đây là bài thuốc chữa bệnh mất ngủ rất tốt, nhất là đối với người cao tuổi bị mất ngủ lâu năm, đầu óc thường xuyên bị căng thẳng.